5 vấn đề hàng đầu với công nghệ nhà thông minh và cách khắc phục sự cố.

5 vấn đề hàng đầu với công nghệ nhà thông minh và cách khắc phục sự cố.

   

  Cách mạng công nghiệp 4.0 đã tạo nên cơn sốt trong những năm qua. Đó cũng là tiền đề tạo dựng một xã hội mới, một cuộc cách mạng 5.0

  Trong xã hội 5.0, sẽ có người máy siêu thông minh, biết cảm thụ và nhận thức, có thể đưa ra các quyết định thay con người. 

  Các nhà kinh doanh đã dự đoán được tốc độ phát triển siêu cấp của công nghệ AI và ấp ủ mục tiêu xây dựng một xã hội phục vụ con người, một thế hệ xã hội tự động hóa siêu thông minh, nơi mà các thiết bị sẽ kết nối với nhau để tạo ra một mạng lưới thông tin đến người sở hữu thiết bị một cách nhanh chóng và chính xác hoặc tự động hóa các công việc thường nhật. Một xã hội của “Internet of Things – Vạn vật kết nối”.

  Những điều mà bạn đã từng xem hoặc nghĩ chỉ có trong phim nay đã thành hiện thực.

  Việc biến ngôi nhà trở nên thông minh hơn hiện nay đã dễ dàng hơn rất nhiều nhờ vào các sản phẩm đột phá trên thị trường và đáng ngạc nhiên hơn là giá cả lại rất phải chăng đi song song cùng chất lượng tuyệt vời. 

  Với tiêu chí nói không với phá hủy kiến trúc ban đầu của ngôi nhà, các nhà sản xuất đã nâng cấp các thiết bị công nghệ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Việc đầu tư cho các sản phẩm này nhằm nâng cấp cho cuộc sống hiện đại hơn là điều bạn nên trải nghiệm.

  Nếu bạn đang e ngại về việc nên hay không khi  thêm các sản phẩm công nghệ mới này vào nhà trong khi bạn có thể chưa đủ kiến thức. Hãy theo dõi bài viết này và bạn sẽ thích thú hơn vào những gì mà công nghệ mới này có thể làm cho bạn.

   

  1.Các thiết bị nhà thông minh không hoạt động cùng nhau

  Ngôi nhà ngày nay đã trở nên thông minh hơn có rất nhiều nhờ vào các thiết bị công nghệ như camera, robot quét dọn, máy rửa chén,... Những vấn đề lớn và bất tiện chính là chúng đều hoạt động không đồng bộ. Việc bạn phải khởi động cho từng thiết bị riêng lẻ thì thực sự rất tốn thời gian.

  Để đơn giản hóa mọi việc, các nhà kinh doanh đã tạo ra các phần mềm ứng dụng trên điện thoại. Thay vì làm việc độc lập thì giờ bạn đã có thể thao tác quản lý và kiểm soát tất cả các thiết bị thông minh của mình cùng một lúc. 

  Quan trọng hơn hết, để có thể nâng cấp cho ngôi nhà thông minh hơn thì bạn cần trang bị cho mình một bộ trung tâm. Thiết bị này sẽ đóng vai trò như một quản gia thực thụ, nó sẽ lắng nghe mệnh lệnh của bạn và phân việc cho các thiết bị khác. 

  Tương tự, bộ trung tâm sẽ ghi nhớ lập trình bật/tắt đèn, TV, nhạc, chống trộm… Dựa trên nhu cầu của chủ nhân.

  Việc này sẽ tiết kiệm thời gian cũng như kiểm soát toàn bộ ngôi nhà khi bạn đi vắng.

   

   2. Tình trạng mất kết nối mạng?

  Mọi thiết bị thông minh đều kết nối mạng và thật lúng túng khi tình trạng mất kết nối. Bạn sẽ lo ngại khi camera không thể nhìn thấy hoặc đèn phòng khách của bạn không tắt hoặc mở, hay tệ hơn là bạn sẽ không thể vào nhà được?

  Đây là các vấn đề gây khó chịu và lo lắng nhất cho những người đang tìm hiểu nhà thông minh. Nhưng tin tốt là vấn đề này cực kỳ dễ xử lý.

  Nỗi lo của khách hàng là yếu tố quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp. Các sản phẩm thông minh đã được nâng cấp lên bộ định tuyến không dây và các loại sóng kết nối mới đã xuất hiện như Z-Wave và mới nhất là Zigbee.

  Với công nghệ mạng lưới trong nhà có thể thay thế Wifi và Bluetooth thì hiện nay Zigbee là lựa chọn hàng đầu cho sự ổn định. Mặt khác, loại sóng này do công nghệ quá vượt trội nên hạn chế nơi sản xuất.

  3. Thiết bị thông minh nhưng hoạt động sai thời điểm?

  Không gì tệ hơn khi nhận được các tin báo động giả vào nửa đêm. Việc các thiết bị an ninh như camera và các loại cảm biến quấy phá giấc ngủ là chuyện vô cùng tệ. Thật khó chịu khi nhận được cảnh báo bảo mật trên điện thoại nhưng chỉ là cảnh báo giả từ cành cây thổi trong gió hoặc một con mèo nhảy trên đồ nội thất.

  Việc lựa chọn cho mình một thiết bị đáng tin cậy là điều bạn cần nhất khi muốn sử dụng giải pháp an ninh thông minh trong nhà. Những đơn vị nhà thông minh đạt uy tín trên thị trường hiện nay đã tận dụng nỗi lo đấy để tạo ra một giải pháp chống trộm mới mang tên "khu vực thông minh".

  Các camera thông minh ngày nay đã có thể nhận diện được người và xe. Chỉ khi có người xuất hiện tại khu vực cấm chúng mới gọi đến cảnh báo cho bạn.

  Một số hệ thống còn được hỗ trợ trí thông minh nhân tạo để xác định và phóng to nếu phát hiện chuyển động. Qua việc phân tích hành vi, nếu phát hiện có khả nghi chúng sẽ gửi video clip ngay cho bạn. 

  4. Thiết bị thông minh quá hao Pin

  Các sản phẩm nhà thông minh không dây rất tuyệt vời cho đến khi bạn nhận ra rằng các thiết bị không dây cần được bảo trì. 

  Đối với các sản phẩm năng lượng thấp, chúng hoạt động dựa trên Pin. Việc thi công và sử dụng sẽ tiện lợi và gọn gàng hơn so với kết nối có dây nhưng mặt khác lượng pin tiêu thụ quá nhanh và phải thay mới liên tục.

  Nếu không cung cấp đủ  năng lượng Pin cho các thiết bị thông minh này thì đồng nghĩa chúng sẽ trở thành thiết bị vô dụng.

  Một số sản phẩm dùng Pin như cảm biến chuyển động, bộ hồng ngoại,… ngày nay đã được khắc phục thành thiết bị cắm trực tiếp.

   

  5.Thiết bị nhà thông minh thật khó để điều khiển

  Thật tuyệt khi bạn có thể quan sát nhà mình kể cả khi bạn đang cách nhà một vòng trái đất nhưng khi bạn đang có mặt ở nhà, việc tắt/mở đèn mà phải nhờ đến điện thoại thì thật sự phiền phức. 

  Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng họ phải lệ thuộc vào điện thoại thì mới có thể thao tác mọi thứ trong nhà.

  Điều đó là sai, các thiết bị thông minh đều có tiền đề là các sản phẩm truyền thống. Việc nâng cấp chỉ khiến chúng dễ truy cập từ xa hơn thôi. Nếu muốn thao tác tay, bạn có thể làm điều đó bất cứ lúc nào. Và ngạc nhiên hơn, khi bạn điều khiển vật lý ở các công tắc thì điện thoại sẽ tự cập nhật lịch hoạt động thay bạn.

  Việc tạo dựng một hệ sinh thái tiện lợi cho bản thân và gia đình là một ý tưởng khách quan.

  Thông qua công nghệ, bạn có thể chăm sóc cho gia đình và chính mình tốt hơn. Đừng ngại trong việc biến không gian sống trở nên tốt hơn.

   

  Chúng tôi có thể hỗ trợ gì cho bạn?

  Zalo
  Hotline
  0925819094
  Facebook
  Hỗ trợ
  Tài liệu
  0925819094
  window.fbAsyncInit = function() { FB.init({ appId: "1784956665094089", xfbml: true, version: "v2.6" }); }; (function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) { return; } js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/vi_VN/sdk/xfbml.customerchat.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));