5 Xu hướng công nghệ nhà thông minh

5 Xu hướng công nghệ nhà thông minh

  Trong một thập niên vừa qua, sự phát triển của công nghệ đã làm thay đổi thói quen của con người, thiết bị di động đã trở thành một vật bất ly thân. Tuy nhiên, chúng ta thường ra ngoài và cũng thường đặt câu hỏi “Liệu rằng mình đã đóng cửa hoặc tắt đèn chưa?” hay còn tệ hơn là quá vội mà chưa rút chiếc bếp điện.

  Các nhà khoa học đã dùng điều băn khoăn và tạo ra một trào lưu mới cho ngôi nhà của bạn. Một ngôi nhà có trí tuệ ưu việt với tên gọi “Nhà thông minh’’.

  Dưới đây là các tiện ích mà công nghệ mới này sẽ mang đến cho gia đình bạn.

   

  1. Ngôi nhà trong tay bạn

  Nhà thông minh là ý tưởng về một ngôi nhà mà bạn có thể kiểm soát và thao tác tất cả các mọi thứ bất cứ khi nào và ở đâu.Chỉ cần một thiết bị truyền dữ liệu không dây như máy tính, điện thoại,… Bạn đã có thể điều hành và quan sát được một loạt nhiều ngôi nhà mà bản thân đang sở hữu.Khi có bất cứ việc gì xảy ra hoặc việc ai đã ra vào thì nhà thông minh có nhiệm vụ sẽ thông báo cho bạn và tìm cách khắc phục. Ngôi nhà luôn được giám sát an toàn hằng ngày.Các giải pháp nhà thông minh ngày càng đa dạng nhằm phục vụ nhu cầu của người dùng.

  Từ camera giám sát từ xa thì nay ta đã có thêm các thiết bị như âm nhạc, HVAC, ánh sáng,… Chúng đều vận hành được theo ý bạn kể cả khi bạn vắng nhà thông qua kết nối di động và tất nhiên nếu bạn đang ở nhà thì vẫn có thể kéo mình ra khỏi ghế và thao tác các nút công tắc cảm ứng trên tường. 

  2.Sự điều nhiệt sinh lý học

  Cơ thể con người có nhiệt độ trung bình là 37 độ C, với việc thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể mang đến những hệ quả không mong muốn.Chính vì điều này, các nhà nghiên cứu đã tạo nên một kịch bản hoàn hảo hơn cho việc bảo vệ giấc ngủ, sức khỏe của bạn và người thân mỗi ngày thông qua các thiết bị thông minh đo nhiệt độ phòng.Nhiệt độ phòng trong nhà thông minh thay đổi theo khung giờ, cũng như thay đổi theo nhiệt độ cơ thể của bạn so với nhiệt môi trường ngoài. Bạn cũng có thể điều khiển linh hoạt theo ý thích.Điều này sẽ đem lại giấc ngủ ngon hơn cho bạn và gia đình kèm theo việc tiết kiệm năng lượng.

  3.Chuyển đổi Wi-Fi công suất thấp

  Lấy một thiết bị thông thường và biến nó thành một thiết bị thông minh và bạn sẽ nhận được vô số lợi ích.Đây là ý tưởng đằng sau Roost, một loại pin dùng để cung cấp năng lượng và nó có tuổi thọ gần 5 năm. Chúng có thể biến hóa một đầu báo khói bình thường thành một đầu báo khói thông minh thông báo khẩn cấp nguy hiểm đến chủ nhà thông qua điện thoại.

  Tuy nhiên, ngày nay mọi việc đã được đơn giản hóa qua công nghệ sóng Zigbee.Độ ổn định của loại sóng này được đánh giá cao hơn hẳn wifi kèm theo đó là việc thay pin bất tiện cũng đã được lược bỏ.

  4. Hệ thống an ninh làm được nhiều việc hơn

  Các loại camera truyền thống mang nhiệm vụ là quan sát và thu âm tiếng nói trên video. Còn ngày nay, giải pháp an ninh cho nhà thông minh là một kịch bản để chống đột nhập tinh vi. Ngôi nhà được đảm bảo an toàn từ trong ra ngoài qua các kịch bản do bạn thiết lập. Phát hiện kẻ lạ hoặc khu vực an toàn bị xâm phạm thì chúng sẽ cảnh cáo trộm thay bạn và đương nhiên bạn cũng sẽ nhận được thông báo ngay lập tức.Kể cả khóa cửa tự động thì việc đóng, mở và ai là người thao tác bạn cũng sẽ nhận được đầy đủ thông tin. Tiện lợi hơn là việc khóa cửa và camera hoặc thậm chí hệ thống tưới tiêu và đèn đều có thể hoạt động cùng nhau giúp bảo vệ ngôi nhà tốt hơn.Chắc hẳn kẻ trộm nào đó sẽ rất xấu số khi nhắm vào nhà bạn để thực hiện hành vi xấu. Ngoài ra, nhận dạng mống mắt, giọng nói, khuôn mặt cũng là một bước bật trong hệ thống an ninh và đang đạt được sức hút lớn trên thị trường hiện nay.

  5. Tiện ích thân thiện với phong cách trang trí 

  Công nghệ nhà thông minh có ảnh hưởng mỹ quan hoặc thay đổi kiến trúc nhà của tôi không? 

  Đây là một câu hỏi mà chúng ta thường đặt ra khi có sự điều chỉnh trong ngôi nhà hằng ngày. Tất cả người dùng thường lo sợ kiến trúc, nội thất trang trí của họ sẽ bị thay đổi và  việc biến nhà của mình trở nên thông minh hơn sẽ gây ảnh hưởng đến hạ tầng của nhà.Nhưng các công ty công nghệ cũng đã nhanh trí trong vấn đề này và đã làm an lòng người sử dụng bằng cách phát triển các sản phẩm lắp đặt dễ dàng và thi công nhanh chóng.Các thiết bị thông minh ngày nay đều phù hợp với cơ cấu hạ tầng truyền thống. Chúng còn mang thêm làn sóng tích cực nhờ vào độ thẩm mỹ cao, đa dạng sẵn sàng hòa hợp với mọi phong cách kiến trúc từ cổ điển đến hiện đại.

   

  Chúng tôi có thể hỗ trợ gì cho bạn?

  Zalo
  Hotline
  0925819094
  Facebook
  Hỗ trợ
  Tài liệu
  0925819094
  window.fbAsyncInit = function() { FB.init({ appId: "1784956665094089", xfbml: true, version: "v2.6" }); }; (function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) { return; } js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/vi_VN/sdk/xfbml.customerchat.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));