Hé lộ nguyên nhân ánh sáng ảnh hưởng đến việc sinh hoạt trong nhà

Hé lộ nguyên nhân ánh sáng ảnh hưởng đến việc sinh hoạt trong nhà

  Cũng như cây cối cần hấp thụ ánh sáng để quang hợp thì con người cũng rất cần một lượng ánh sáng nhất định mỗi ngày. Độ chiếu sáng không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn mà còn tác động nhiều đến cảm xúc, sức khỏe, ... Hiện nay chúng ta tiếp xúc nhiều loại ánh sáng khác nhau có lợi lẫn có hại. Vì vậy, để cải thiện cuộc sống và sức khỏe thì ta cần hiểu rõ tầm quan trọng của ánh sáng và tìm cách lựa chọn những loại ánh sáng cần thiết.

  Những ảnh hưởng của ánh sáng

  • Đối với cảm xúc:

  Ngoài ánh sáng tự nhiên thì chúng ta tiếp xúc thường xuyên với các loại chiếu sáng nhân tạo trong nhà. Cường độ ánh sáng mạnh yếu cũng như màu sắc có thể làm cho tâm trạng thay đổi nhanh chóng. Như trong các spa thư giãn chỉ sử dụng loại ánh sáng nhẹ, trầm để khách hàng tận hưởng và thoải mái.

  • Năng suất làm việc

  Không gian làm việc luôn cần sự tập trung nhất có thể. Ánh sáng cần phải sáng rõ để hỗ trợ hoàn thành công việc và giúp mọi người nâng cao năng suất làm việc để hiệu quả hơn.

  • Ánh sáng với giấc ngủ

  Một giấc ngủ ngon giúp chúng ta lấy lại năng lượng sau ngày dài làm việc và hỗ trợ sức khỏe cơ thể. Ánh sáng êm dịu, tông ấm của các loại đèn ngủ sẽ giúp cơ thể chìm vào giấc ngủ sâu và dễ dàng hơn. 

  • Tác động tới thị giác 

  Ánh sáng quá chói hoặc độc hại có thể gây ảnh hưởng xấu đến tầm nhìn và sức khỏe về lâu dài. Nhất là thời buổi công nghệ, chúng ta tiếp xúc thường xuyên với các loại ánh sáng xanh, uv... Cần điều chỉnh đèn sáng trong nhà vừa đủ và hạn chế các loại đèn độc hại.

  • Sự lựa chọn tiêu dùng

  Những siêu thị lớn và cửa hàng luôn trang bị ánh sáng rực rỡ khắp nơi để kích thích khách hàng mua nhiều hơn các sản phẩm. Những shop quần áo luôn thiết kế ánh sáng bắt mắt “đánh lừa” thị giác giúp cho quần áo bắt mắt hơn.

   Sử dụng ánh sáng thế nào và bao nhiêu là đủ?

  Tùy theo từng thời điểm trong ngày mà ta có thể điều chỉnh ánh sáng của căn nhà một cách phù hợp.Từ sáng đến chiều ánh sáng nên rõ và giảm nhiệt để không gian dịu mát hơn do có thêm ánh sáng bên ngoài. Còn ban đêm nhiệt độ sẽ giảm và cần được thư giãn nên ánh sáng trong nhà cần chỉnh lại ít sáng hơn và ấm. Nên tránh sử dụng các loại đèn độc hại như huỳnh quang mà thay thế với đèn led tiện lợi và tự nhiên hơn.

  Trên đây là những ảnh hưởng của ánh sáng đối với cuộc sống sinh hoạt của chúng ta. Hi vọng qua bài viết bạn có thể lựa chọn loại ánh sáng tốt, phù hợp với căn nhà của bạn. Nếu có thắc mắc hoặc có nhu cầu về chiếu sáng hiện đại, thông minh thì hãy liên hệ với chúng tôi.

   

  Chúng tôi có thể hỗ trợ gì cho bạn?

  Zalo
  Hotline
  0925819094
  Facebook
  Hỗ trợ
  Tài liệu
  0925819094
  window.fbAsyncInit = function() { FB.init({ appId: "1784956665094089", xfbml: true, version: "v2.6" }); }; (function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) { return; } js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/vi_VN/sdk/xfbml.customerchat.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));