Khám phá bí mật điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói

Khám phá bí mật điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói

  Việc trò chuyện và ra lệnh với chính căn nhà của mình dường như chỉ có trên phim ảnh viễn tưởng có làm bạn cảm thấy thích thú? Sẽ thế nào nếu chúng tôi giúp bạn thực hiện điều tưởng chừng như không thể đó? Hãy cùng khám phá quyền năng của giọng nói với sự trợ giúp của các trợ lý ảo Google, Alexa,.. giúp bạn điều khiển căn nhà thông minh trực tiếp.

  Điều khiển với trợ lý ảo sẵn có trên điện thoại của bạn

  Nhờ tiến bộ khoa học và công nghệ ngày càng mang đến cho con người nhiều sự tiện nghi, nhanh chóng. Nắm bắt được xu thể đó là sự ra đời của các công cụ hỗ trợ điều khiển nhà thông minh với khả năng hiểu những gì con người nói. Dành cho những ai sử dụng hệ điều hành IOS thì Apple đã phát triển ra trợ lý ảo trên điện thoại Siri để hỗ trợ người dùng dễ dàng tìm kiếm ứng dụng mà không tốn quá nhiều thao tác. Bên cạnh đó có Alexa của Amazon và mới nhất là Google Assistant hỗ trợ cả tiếng Việt.

  Công nghệ này nghe còn khá mới mẻ nhưng đã quá phổ biến ở nước ngoài đặc biệt là đang phát triển mạnh tại Việt Nam. Siri hoặc Alexa đã trở thành người bạn giúp việc nhà không thể thiếu đối với nhiều người.Ví dụ, khi ánh sáng trong phòng quá mờ để làm việc, bạn không cần đi bật đèn mà chỉ cần nói: “Hey Siri! Turn on the lights”. Còn khi bạn đang cảm thấy nhàm chán có thể gọi Alexa bật một bản nhạc vui tươi:” Alexa! Turn on the music”.

  Google Assistant tiếng Việt chỉ mới xuất hiện trên thị trường dạo gần đây nhưng rất được quan tâm.  Thích hợp tiện dùng cho tất cả đối tượng người già, trẻ nhỏ và nhất là những ai không biết tiếng Anh. Nếu như sử dụng Siri hoặc Alexa có thể gây nhầm lẫn do phát âm chưa đúng thì Google Assistant Việt Nam là giải pháp dễ chịu hơn.

  Điều khiển bằng giọng nói thông qua loa thông minh Google Home, Amazon Echo Dot

  Đây là thiết bị cực kì cần thiết cho một ngôi nhà thông minh hiện đại. Nhờ các dòng loa thông minh này mà bạn sẽ không cần cầm điện thoại trên tay để điều khiển nhà, chỉ cần nói lệnh ra là nó lắng nghe thôi. Đặt vài cái vòng quanh trong nhà là đi đâu cũng điều khiển được. Bạn có thể hỏi nó ngày thời tiết ngày hôm nay thế nào hay muốn kiểm tra camera trước nhà có đang hoạt động.

  Bài viết nhằm giúp bạn hiểu hơn về các ứng dụng công nghệ tự động hiện nay qua giọng nói với các trợ lý ảo để điều khiển ngôi nhà thông minh của bạn. 

   

  Chúng tôi có thể hỗ trợ gì cho bạn?

  Zalo
  Hotline
  0925819094
  Facebook
  Hỗ trợ
  Tài liệu
  0925819094
  window.fbAsyncInit = function() { FB.init({ appId: "1784956665094089", xfbml: true, version: "v2.6" }); }; (function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) { return; } js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/vi_VN/sdk/xfbml.customerchat.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));