Lối tắt để điều khiển các thiết bị trong nhà mà không cần dùng remote

 Lối tắt để điều khiển các thiết bị trong nhà mà không cần dùng remote

  Đến giờ chiếu bộ phim yêu thích thì remote TV lại hỏng.  Trời nóng nực muốn bật máy lạnh nhưng lại quên mất để remote ở đâu. Quá là bất tiện! Bực bội quá làm sao đây?  Đừng lo !Để chúng tôi mách cho bạn những mẹo “chữa cháy”  những lúc “nguy cấp” này.

  Thứ nhất: Sử dụng nút bấm được lắp trên TV để bật/tắt TV

  Các thiết bị điện tử cơ bản dù cho được đơn giản hóa thiết kế để trông hiện đại hơn thì vẫn được giữ nguyên một số nút điều chỉnh cơ bản. Đối với TV thì nút bấm này có thể ở đằng sau hoặc ở dưới gầm TV. Tuy không được trang bị đầy đủ các nút bấm điều chỉnh tinh năng nhưng vẫn có thể tăng/giảm âm lượng, bật/ tắt và chuyển kênh... tùy theo cài đặt cảu từng loại TV.

   Thứ hai: Điều khiển thiết bị thông qua cổng hồng ngoại

  Các Smartphone đời mới đều có phần mềm điều khiển hồng ngoại đặc trưng của các hãng điện thoại. Cho phép có thể tùy chỉnh TV, máy lạnh, đầu thu,... trên điện thoại với các chức năng  không khác gì remote. Trên ứng dụng đã có thông tin của hầu hết các thương hiệu TV, máy lạnh.. phổ biến nhất.

  Thứ ba: Điều khiển thiết bị bằng ứng dụng trên điện thoại

  Đa số các hãng TV, máy móc hiện nay có các ứng dụng cho phép tải về và điều khiển thay thế cho remote nếu dùng chung một mạng wifi trong nhà. Không những có đủ tính năng cơ bản của remote mà các ứng dụng còn có thêm nhiều chức năng hiện đại hơn mà thậm chí remote không làm được. Điển hình như app Lumi tích hợp các hệ thống thiết bị, âm thanh để quản lí cũng như phối hợp điều khiển đồng thời nhiều thiết bị trong nhà

  Thứ tư: Điều khiển thiết bị với giọng nói thông minh

  Giải pháp cuối cùng nhưng lại tiện lợi và tiên tiến hơn hẳn với các trợ lý giọng nói thông minh. Bạn tưởng chi có Smartphone mới có thể dùng giọng nói trợ lý thôi sao? Bằng việc quản lí các thiết bị điện tử trong nhà qua Lumi trên hệ thống trung tâm, chúng tôi còn tích hợp với các trợ lý ảo thông minh nhằm mang lại sự tiện lợi nhất cho bạn. Giờ đây không cần tốn công đi tìm remote cũng như bấm đợi TV khởi động, bạn có thể ra lệnh để trợ lý giúp bạn với các thiết bị.

   Hi vọng các mẹo nhỏ này có thể giúp bạn không còn bối rối với những bất tiện nhỏ nhặt nữa. Nếu hứng thú với công nghệ của chúng tôi và muốn tìm hiểu thêm nhiều hơn thì hãy vào website Công ty Nhà thông minh Hồ Chí Minh.   

  Chúng tôi có thể hỗ trợ gì cho bạn?

  Zalo
  Hotline
  0925819094
  Facebook
  Hỗ trợ
  Tài liệu
  0925819094
  window.fbAsyncInit = function() { FB.init({ appId: "1784956665094089", xfbml: true, version: "v2.6" }); }; (function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) { return; } js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/vi_VN/sdk/xfbml.customerchat.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));