Tham khảo những cách xử lý an toàn khi trộm vào nhà

Tham khảo những cách xử lý an toàn khi trộm vào nhà

  Tin tức về những vụ trộm cắp ở khắp nơi ngày càng nhiều.Bỗng một ngày cuộc sống của bạn bị xáo trộn bởi trộm cướp viếng thăm? Bao nhiêu tài sản đáng giá cũng như chứa đựng thông tin quan trọng không cánh mà bay. Và nguy hiểm hơn là bạn phải chạm trán chúng. Bạn quá bối rối và không biết làm thế nào? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn về cách phản ứng trước trường hợp này.

  Nên đề phòng trộm trước tiên

  Nếu đang xem xét mua nhà thì nên ưu tiên chung cư có bảo vệ an ninh 24/24 hoặc gần các đồn văn phòng, chốt công an. Hoặc chọn ở khu đông đúc nhiều xe sẽ dễ nhờ trợ giúp.

  Lắp đặt các thiết bị thông minh trợ giúp quan sát căn nhà từ xa: camera an ninh, cảm biến tự động,...

  Xây dựng hàng rào kiêng cố, trang bị hệ thống khóa cửa trong nhà chắc chắn.

  Nghi ngờ trộm đã hoặc sắp vào nhà

  Nếu nghe thấy tiếng động lạ thì đừng nên đi kiểm tra một mình rất nguy hiểm mà hãy gọi người nhà đi theo và cầm theo các vật dụng tự vệ cần thiết.

  Nếu ở một mình mà phát hiện đồ đạc bị lục tung hoặc mất cắp thì không nên truy tìm trộm vội mà hãy bình tĩnh nhờ giúp đỡ từ những người xung quanh và báo công an.

  Không nên truy đuổi trộm đến cùng vì có thể chúng mang theo hung khí tấn công gây thương tích hoặc uy hiếp ảnh hưởng đến tính mạng của bạn.

  Khi bị trộm khống chế

  Đừng quá hoảng loạn hoặc chống trả quyết liệt vì chúng có thể điên tiết thủ tiêu bạn và người nhà

  Bình tĩnh  chờ thời cơ bọn cướp sơ hở để bỏ chạy nhờ người cứu. Hoặc nếu chúng đông quá hãy nhớ đặc điểm cũng như số xe để tiện khai báo công an giải quyết

  Bắt trộm tuân thủ đúng luật

  Nếu đã bắt được trộm thì tốt nhất giải lên đồn công an giải quyết chứ đừng đánh đập xả giận Vì có thể vi phạm luật hành hung và có nguy cơ chịu án tù về tội gây thương tích. Khi đó người bị hại là bạn lại phải đóng tiền phạt và nặng hơn là đi tù

  Những cách xử lý cơ bản này sẽ giúp bạn bảo vệ bản thân cũng như gia đình khi gặp bất trắc. Nhưng tốt hơn hết là bạn hãy phòng ngừa trộm từ đầu để tránh xảy ra sự việc đáng tiếc.   

  Chúng tôi có thể hỗ trợ gì cho bạn?

  Zalo
  Hotline
  0925819094
  Facebook
  Hỗ trợ
  Tài liệu
  0925819094
  window.fbAsyncInit = function() { FB.init({ appId: "1784956665094089", xfbml: true, version: "v2.6" }); }; (function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) { return; } js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/vi_VN/sdk/xfbml.customerchat.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));